วันศุกร์ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2560

3 วิธีเข้าสู่เว็บไซต์สร้างบล็อกระดับโลกของ Blogger

3 วิธีเข้าสู่เว็บไซต์สร้างบล็อกระดับโลกของ Blogger
สวัสดีครับเพื่อนๆ ก่อนเราจะเริ่มสร้างบล็อกของ Blogger เราลองมาดูว่า เราจะเข้าสู่หน้าแรกของการไปสมัครใช้งานเว็บไซต์ Blogger.com ได้อย่างไร ผมขอแนะนำวิธีง่ายๆ 3 วิธีนะครับ

1. วิธีนี้ง่ายมากๆ เลยครับ คือคีย์คำว่า blogger.com ที่ Address แล้วกด Enter ได้เลยครับ หรือจะเข้าจากลิ้งค์นี้เลยก็ได้ครับ http://www.blogger.com/home
2. วิธีที่สองคือ ถ้าเจอสัญลักษณ์ Blogger นี้ที่ไหน ก็คลิ๊กได้เลย

ดังนั้นสามารถเข้าสู่หน้าแรกของการสร้างบล็อกได้เลยครับ
3. เป็นวิธีที่ผมเคยเขียนไว้ในบทความตอน "สมัครเป็นสมาชิก และมีบัญชีของ gmail.com" ซึ่งกล่าวไว้ตอนท้ายๆ ครับ ก็คือ ให้ไปที่หน้าแรกของ Google แต่มีหมายเหตุว่า ต้องไม่ได้ Log out ตอนที่ออกจากการใช้อีเมล์ของ Gmail นะครับ จากนั้นกดเมนู "บัญชีของฉัน" ที่ทางด้านขวามือบน
ก็จะได้หน้าบัญชีของฉันแบบนี้ครับ จากนั้นดูสัญลักษณ์ หรือเมนู Blogger ที่ฝั่งขวา คลิ๊กได้เลยครับก็สามารถเข้าสู่หน้าแรกของการสร้างบล็อกของ Blogger ได้เช่นกันครับ แต่สำหรับคนที่สมัครครั้งแรกนั้นผมแนะนำวิธีที่ 1 กับ 2 มากกว่าครับ

ถ้าอย่างนั้นเพื่อนๆก็ ไปที่บทความขั้นตอนต่อไป สมัครเป็นสมาชิก Blogger.com เว็บไซต์เขียนบล็อกระดับโลก " ได้เลยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ยุคการศึกษา 4.0

......การศึกษาทักษะการเรียนรู้ การสร้างการใช้นวัตกรรมเครืข่ายสังคมอนไลน์ สำหรับผู้เรียนสำหรับการจัดการความรู้ ที่สามารถแบ่งปันความคิด ความเป็นเลิศทางวิชาการ รูปภาพและอื่นๆ อีกมากมายสำหรับนวัตกรรมนี้ ทำให้การทำงานสะวกรวดเร็ว สวยงาม เหมาะสำหรับนัเรียนและครูผู้สอน ใช้เป็นเว็บการจัการความรู้และใช้เป็นเครื่องมือ ารเรียนรู้สังคมอนไลน์ เพื่อจัดการเรียนการสอน ให้มีประสิทธิภาพระสิทธิผล ในยุคการศึกษา 4.0 (การเรียนรู้ศตวรรษที่ 21)

เว็บบล๊อคประกอบการเรียนวิชาหน้าที่พลเมือง ระบบการเรียน การจัดการความรู้ KM (Knowlead Maneagement) เพื่อพัฒนาทักษะที่จำเป็นสำหรับการเรียนรู้ ศตวรรษที่ 21 ในโรงเรียน Worl Class Standrad ประกอบด้วย 4 ทักษะพื้นฐาน คือ

  • (1) ทักษะภาษาดิจิทัล
  • (2) ทักษะคิดประดิษฐ์สร้าง
  • (3) ทักษะสื่อสารมีประสิทธิภาพ
  • (4) ทักษะสื่อสารมีประสิทธิผล

พัฒนาสู่ทักษะที่จำเป็นในการเรียนรู้ศตวรรษที่ 21 ขั้นต้น 6 ประการ

  • (1) ทักษะการเรียนรู้ Learning Skills
  • (2) ทักษะการคิด Thinking Skills
  • (3) ทักษะการแก้ปัญหา Problerm Skills
  • (4) ทักษะชีวิต Life Skills
  • (5) ทักษะการใช้เทคโนโลยี Technology Skills
  • (6) ทักษะการสื่อสาร Communication Skill


........การจัดการเรียนการสอนจึงต้องเปลี่ยนไปจากเดิม ครูใช้วิธีการสอนแบบเดิม แบบเล็กเชอร์ไม่ได้ผล กระบวนการต้องจัดให้ลงมือทำ และเรียนรู้แบบย้อนทาง ต้องให้แอกตีฟ และเรียนตามความสนใจให้มากขึ้น

........เป้าหมายของการเรียนรู้มิใช่ ”ตัวความรู้” อีกต่อไป เพราะตัวความรู้นั้นมีมายมายมหาศาล เกินกว่าที่จะสอนให้นักเรียนแต่ละชั้นปีได้ .

........นักเรียนในยุคใหม่มีหนทางค้นหาความรู้ด้วยตนเอง (จากก้อนเมฆ) เป้าหมายของการเรียนรู้อยู่ที่“ทักษะการเรียนรู้” และ "วิธีการจัดการกับความรู้ "

.......หากผู้เรียนมีทักษะพื้นฐาน และทักษะที่จำเป็นสำหรับการเรียนรู้ ตามที่กำหนด ก็จะทำให้เกิดระบบและกระบวนการเรียนรู้ในเนื้อหาวิชาต่างๆ เป็นไปด้วยประสิทธิภาพประสิทธิผล ตรงเจตนารมณ์ ตามจุดมุ่งหมายของหลักสูตรการศึกษาชาติ "ผู้เรียนเป็นคนดี ผู้เรียนเป็นคนเก่ง ผู้เรียนมีความสุข"

.........เว็บนี้เป็นส่วนหนึ่งของการจัดการความรู้ วิชา หน้าที่พลเมือง (สาระเพิ่ม) ชั้น ม.1


................................

ผู้จัทำ


ครูชาญวิทย์ ปรีชาาณิชพัฒนา

(ครูผู้สอน)

Blogger Educational

Blogger Educational